Các mẹo tẩy rửa hiệu quả, đơn giản cho nền nhà dính sơn

Trong quá trình sơn nhà không tránh khỏi việc vô tình làm rớt sơn ra nền, lớp sơn đó sẽ nhanh chóng cứng lại và bám chắc vào thành nền khiến việc lau chùi trở nên khó khăn. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp các bạn lau chùi sơn một cách dễ dàng.

Nước nóng

Uống nước nóng có tác dụng gì? 10 lợi ích khi uống nước nóng

Vết sơn trên sàn dễ dàng biến mất ngay lập tức nếu khi vừa bị rớt sơn bạn dùng nước nóng và một chiếc khăn sạch lau đi. Vì nước nóng sẽ làm loãng sơn giúp loại bỏ nhanh chóng.

Giấm và nước ấm

Dấm Trong Tiếng Anh Là Gì? Các Loại Dấm Ngon Tại Việt Nam - Blog Nấu ăn gia đình Việt

Cho giấm vào hòa tan cùng nước ấm sau đó thấm vào khăn khô dễ dàng lấy đi lớp loang lổ trên bề mặt tường. Ngoài ra có thể làm sạch lớp nấm mốc bằng cách phun dung dịch mới pha vào và dùng khăn lau sạch.

Xà phòng và nước

Những điều không phải ai cũng biết về xà phòng - Tạp chí Đẹp

Cho xà phòng vào khăn, với trường hợp vết sơn quá khô và khó chùi thì bơm thêm xà phòng vào miếng vải ẩm để trên tường một thời gian sau đó chà sạch vùng bị bẩn.

Nước rửa móng tay

Top 10 loại nước rửa móng tay tốt nhất hiện nay - Toplist.vn

Acetone có trong nước rửa móng tay là thành phần dung môi dùng để tẩy các vết sơn. Nhỏ nước rửa móng tay lên mặt sàn để khoảng 1-2 phút cho lớp sơn được làm mềm ra rồi dùng khăn giấy hoặc vải lau đi lau lại. Thực hiện vài lần để vết bẩn được lấy sạch hoàn toàn.

Xăng thơm

Xăng thơm là gì? 5 điều cần biết về hóa chất xăng thơm

Đây cũng là cách dùng hiệu quả vì xăng thơm cũng là dung môi dễ hòa tan cùng nước sơn. Đổ xăng lên phần sơn cần loại bỏ và chà đi chà lại cho đến khi vết sơn biến mất.

Cồn 90 độ

Cồn 90 Độ VP 60ml - cồn xanh 90 độ Vĩnh Phúc | Shopee Việt Nam

Đổ cồn trực tiếp lên vết bẩn, chờ trong vài phút cho dung dịch được hấp thụ. Dùng bàn chải chà theo chiều ngang hoặc chiều lên xuống cho bong lớp sơn. Sau đó dùng khăn thấm lau qua để sàn nhà trở nên sạch bóng như lúc đầu

Giấy chà nhám

Giấy chà nhám là gì? Công dụng và cách dùng các loại giấy chà nhám | hutscom.vn

Một cách dùng ít sức hơn là giấy chà nhám. Chỉ cần chà vào mấy vết sơn dính và dùng khăn lau là sạch sẽ.

Nước hóa chất chuyên dụng

Chai chất nước tẩy sơn APCO 350CC Chuyên Dụng Greennetworks - Dầu nhớt, phụ gia xe máy Thương hiệu GreenNetWorks | XeMayTot.com

Lựa chọn loại chất tẩy phù hợp với nền nhà, sau đó đổ trực tiếp lên miếng bông gòn hoặc miếng gạc rồi đặt lên chỗ sơn cần xử lý. Để nguyên 15 phút rồi sau đó dùng khăn lau khô. Nếu nền nhà bóng và trơn trượt thì dùng xà phòng và nước lau lại.