Có nên bỏ qua sơn lót khi sơn nhà?

Trong các bước thi công sơn nhà nhiều người thường bỏ qua bước sơn lót nhằm giảm chi phí vì cho rằng sơn lót không cần thiết. Nhưng thực tế, sơn lót như vệ sĩ ẩn danh âm thầm bảo vệ ngôi nhà, nếu không sử dụng hậu quả sẽ không đến ngay tức khắc mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Buckets of paint on the floor Free Photo

Theo nhiều nhà thi công cho rằng, bất kể tường cũ hay mới khi sơn lại đều cần sự góp mặt của sơn lót vì sơn lót không chỉ giúp tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng,…) mà còn tăng khả năng chống thấm cho bề mặt. Ngoài ra nếu không sử dụng sơn lót thì sẽ tốn nhiều sơn phủ hơn và tính thẩm mỹ cũng sẽ không cao vì khi chỉ dùng sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, tăng độ màu so với dự tính. Trong khi đó giá thành sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ. Tính ra dùng lớp sơn lót sẽ tiết kiệm chi phí hơn lại cho màu sắc tươi và thật hơn.

Wall painting with roller  concept Free Photo

Bằng kinh nghiệm nhiều năm, các nhà thầu chuyên nghiệp đã đưa ra minh chứng rõ ràng sau quá trình thi công. Hiệu quả dùng sơn lót cao hơn rất nhiều so với việc không dùng. Vậy nên dùng sơn lót ngoại thất hay nội thất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai. Vì chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.Tính chất nổi bật của sơn lót cao cấp là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, còn sơn lót cao cấp thì không. Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.