Có nên chọn sơn bóng cho bề mặt tường ngoại thất

Bề mặt ngoại thất như một chiếc áo khoác luôn đối mặt với các tác động của môi trường, từ nắng mưa gió bão cho đến rêu mốc. Thêm vào đó khi hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của Việt Nam còn gây ẩm thấp, tường nhà dễ bị tấn công. Vì thế các gia chủ nên đầu tư loại sơn ưu việt cho bề mặt ngoại thất để giúp bảo vệ ngôi nhà một cách tối đa. Nhiều gia đình chọn cho mình sơn phủ bóng cho ngôi nhà mình vì chúng chống bám bẩn tốt. Liệu sơn phủ có phải giải pháp hoàn hảo? Cùng Jaguda tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Sơn phủ bóng là gì?

Paint can and paintbrush on mint and coral dual backdrop Free Photo

Sơn phủ bóng là loại sơn nước có tính năng tạo độ bóng cho màng sơn giúp không gian sáng hơn và rộng hơn.
Sơn phủ bóng ngoại thất là loại sơn phủ ngoài nhà có độ bóng cao đến rất cao, tạo cho bề mặt sơn có độ bóng mịn, độ phủ cao, bền đẹp hơn so với loại sơn thông thường.

Có nên sử dụng sơn phủ bóng cho bề mặt ngoại thất?

Select color swatch to paint wall Premium Photo

Để xác định sơn phủ bóng có tốt hay không thì điểm qua các ưu điểm của dòng sơn này nhé:

  • Tính năng chùi rửa tối đa: Với lớp matit mỏng được trang bị giúp tăng khả năng chống bụi, nâng cao độ bóng bề mặt, các vết bẩn dễ được lau chùi,…
  • Tăng khả năng chống nấm mốc: Với thời tiết mùa mưa kéo dài, mùa nắng nắng gắt, độ ẩm không khí cao khiến nấm mốc sinh sôi nảy nở. Sử dụng sơn ngoại thất hạn chế việc đổ mồ hôi, se khít các phân tử ngăn ngừa phát triển nấm mốc.
  • Làm giảm nhiệt, chống nóng tốt: Sơn phủ có khả năng đặc biệt hơn dòng sơn tường khác là phản xạ các tia hồng ngoại vì thế căn nhà ít bị hấp nhiệt.
  • Màng sơn đanh chắc, khả năng chống thấm nước vượt trội: Sơn phủ hạn chế việc tường bị ẩm, loang lổ.

Vì vậy, việc sử dụng sơn phủ bóng là điều không thể bỏ qua trong việc sơn nhà. Tuy nhiên phải thi công tỉ mẩn, đúng khuyến cáo kĩ thuật.

Có nên chọn sơn bóng cho bề mặt tường ngoại thất?

Modern living room interior with sofa and green plants,lamp,table on dark wall background. Free Photo

Có 3 cấp độ với dòng sơn phủ bóng:

  • Sơn phủ bóng nhẹ: có bề mặt phản chiếu tương tự như vỏ trứng, tốt hơn sơn mờ và có thể chịu chùi rửa tốt hơn.
  • Sơn bóng: có độ bám bẩn thấp, dễ lau chùi và để lại bề mặt bóng tương đối được sử dụng cho khu vực hành lang, cầu thang,…
  • Sơn siêu bóng: có độ bám bẩn thấp nhất và cũng dễ chùi rửa nhất, phù hợp sơn ở các khu vực như chỗ trẻ em chơi đùa, gần vườn,… Loại sơn này sẽ tạo cho bề mặt rất bóng, phản chiếu ánh sáng tốt và dễ làm lộ một số khuyết điểm trên tường.